40 Hình nền thiên nhiên 4K chất lượng cao cực đẹp

0

Hình nền thiên nhiên vẫn thường được mọi người ưa chuộng để làm background máy tính, vì thế ở đây mình đã tìm 40 hình ảnh đẹp chủ đề thiên nhiên chất lượng 4K siêu nét. Có những hình nền dung lượng lên tới tận 20MB là bạn hiểu chất lượng ảnh như thế nào rồi. Cùng ngắm những hình ảnh thiên nhiên 4K cực đẹp và tải về làm hình nền máy tính thôi!!!

Những hình ảnh thiên nhiên đầy mơ mộng mang đến cho chúng ta biết bao cảm xúc và rung động. Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ, nhà thiết kế, giới nghệ thuật. Những công nghệ đột phá trên thế giới cũng có rất nhiều phát minh lấy cảm hứng từ thiên nhiên đấy. Sau đây là một vài ví dụ nổi bật chúng tôi đã sưu tầm được cho các bạn tham khảo nhé.

1. Từ hoa hướng dương tới năng lượng Mặt Trời

Bằng cách sắp xếp các tấm gương khổng lồ heliostats theo cấu trúc tương tự như hoa hướng dương, các nhà nghiên cứu đã có thể tạo nên những hệ thống tập trung năng lượng mặt trời với kích thước nhỏ gọn hơn 20%. Không chỉ ít tốn không gian hơn, mà hiệu suất chuyển đổi năng lượng cũng được tăng lên đáng kể bằng cách đặt các tấm tập trung năng lượng nghiêng một góc 137 độ giống như hoa hướng dương. Đây là một trong số những nhà tiên phong trong việc nghiên cứu, áp dụng công nghệ năng lượng sạch, bao gồm cả việc tăng cường hiệu suất của các nhà máy năng lượng Mặt Trời.

2. Cánh quạt turbine gió lấy cảm hứng từ khủng long

Các nhà khoa học tại Siemens đã tìm được cách tăng cường hiệu suất của các cánh quạt trong turbine gió nhờ vào hóa thạch được tìm thấy của loài khủng long. Chi tiết hơn, các nhà nghiên cứu đã chế tạo nên các cánh quạt gió lấy cảm hứng từ các tấm sừng liền kề như răng cưa trên lưng loài khủng long Stegosaurus.

3. Tôm tích – nhỏ mà có võ

Các nhà nghiên cứu luôn muốn khai thác bí mật từ chiếc càng của loài tôm tít để phát triển những chiếc áo giáp, khung xe với tính chất siêu bền nhưng cũng cực nhẹ. Và hóa ra bên trong cấu trúc chiếc càng là một tổ hợp 3 vùng đặc biệt hình thành nên bộ khung cực kỳ bền, bền hơn cả cấu trúc gốm trước đây. Mặt khác, cấu trúc này còn có trọng lượng cực nhẹ, kết hợp với độ bền nên tiềm năng ứng dụng của nó là vô hạn.

4.Chiếc lá nhân tạo đầy đủ chức năng

Nhà nghiên cứu Julian Melchiorri đã tạo nên chiếc lá từ sự kết hợp giữa sợi tơ nhân tạo bao lấy các hạt lục lạp tự nhiên – nơi chứa chất diệp lục có nhiệm vụ hấp thụ năng lượng Mặt Trời, yếu tố quan trọng trong trình quang hợp. Chiếc lá với độ bền cao, có thể được dùng như một máy tạo oxy, lọc không khí không chỉ cho dưới Trái Đất mà còn cả các phi hành gia trên vũ trụ trong tương lai.

5. Găng tay leo tường giống như tắc kè

Chiếc găng tay lấy cảm hứng từ khả năng bám dính của chân loài tắc kè có thể giúp bạn biến thành người nhện, đu bám và leo trèo trên những tòa nhà hoặc bức tường thẳng đứng.

Những phát minh trên cho chúng ta thấy rõ hơn những điều kì diệu mà thiên nhiên đã mang đến cho chúng ta không chỉ riêng những hình ảnh đẹp mà còn rất nhiều những ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Hình nền thiên nhiên 4k siêu đẹp