Bài văn cảm nghĩ về cảnh đêm khuya [Văn Lớp 7]

0

BÀI VĂN CẢM NGHĨ VỀ CẢNH ĐÊM KHUYA VĂN LỚP 7

Nơi em sống là một làng quê nhỏ, và khi màn đêm buông xuống, cảnh tượng nơi đây lại càng yên tĩnh đến lạ!

Em khá thích buổi đêm ở quê em. Không gian yên tĩnh không một tiếng động, có chăng chỉ là tiếng rả rích của côn trùng, tiếng muỗi bay vo ve, tiếng chó sủa xa xa hay tiếng ếch kêu ồm ộp. Những âm thanh khe khẽ đó hòa quyện lại khiến em có cảm giác như đang nghe một bản giao hưởng của thiên nhiên. Không khí xung quanh cũng rất dễ chịu với gió lay nhẹ nhàng, man mát, ánh sao trời sáng lấp lánh còn vầng trăng thì tỏa ánh sáng dìu dịu.

Bài văn cảm nghĩ về cảnh đêm khuya văn lớp 7

Thế nhưng, những ánh sáng yếu ớt trên cao không thể đẩy lùi bóng đen đặc trưng của đêm khuya. Từ khóm tre đầu xóm, đến con ngõ dẫn vào ngôi nhà đều phủ một màu đen đặc quánh mà nếu nhìn từ xa chỉ có thể hình dung ra hình dạng của chúng chứ không thể nhìn rõ từng chi tiết. Đứng trong nhà phóng tầm mắt ra xa, em chỉ có thể nhìn thấy những vật thể mờ ảo đang dần bị bóng đen nuốt trọn. A! Kia là ngôi trường cấp hai em đang học, còn đằng đó là nhà của các bạn hàng xóm,…Từng khung cảnh cứ lấp ló ẩn hiện, vừa đen đặc huyền ảo, lại nhẹ nhàng lấp lánh ánh trăng.

Sau khi chuẩn bị xong bài học cho ngày mai, em thường ra ngồi hóng mát trước sân với cả gia đình. Ba mẹ thì bàn một câu chuyện nào đó trong ngày, còn em thì khẽ tựa vào lòng bà nghe kể những câu chuyện cổ tích. Màn đêm yên tĩnh quá! Gió thổi mát dịu và thơm mùi hoa sứ quá! Đêm tĩnh mịch, đượm buồn nhưng cũng chính là thời khắc mà gia đình đoàn tụ. Bao nhiêu buồn vui, bao nhiêu nỗi niềm cuộc sống như được giãi bày giữa đêm khuya, mà nghe xong lại có chút mênh mang da diết.

Có đôi lúc để tạo chút niềm vui nho nhỏ, mẹ lại mua thêm bánh kẹo, rồi chuẩn bị ấm trà cho cả nhà vừa trò chuyện vừa nhâm nhi. Đám bạn hàng xóm của em cũng xin phép ba mẹ mà cùng nhau tụ tập chơi đùa dưới bầu trời thoáng đãng ấy. Dù chỉ là những trò chơi đơn giản như oẳn tù xì hay đuổi bắt, khi mệt lại cùng nằm cạnh nhau ngắm trời ngắm đất, nhưng em lại thích khoảnh khắc đó vô cùng! Một cảm giác bình yên, ấm áp tràn ngập trong lòng, khiến em cứ muốn vui chơi mãi không thôi!

Trời càng về khuya, gió càng lúc càng lạnh. Bánh kẹo cũng dần hết, các bạn cũng dần ra về. Cả nhà em dọn dẹp sạch sẽ rồi cùng nhau vào nhà nghỉ ngơi, chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập thật tốt.

Bạn vừa đọc xong bài văn cảm nghĩ về cảnh đêm khuya trong văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.