Bài văn tả con mèo nhà em [Văn Lớp 4]

0

BÀI VĂN TẢ CON MÈO NHÀ EM

Âm thanh mà em được nghe đầu tiên sau mỗi buổi học căng thẳng ở trường đó là “meo, meo, meo…”Hôm nào cũng vậy, khi vừa về đến nhà chú Mi Mi nhà em lại quấn quýt dưới chân em. Mi Mi đó là tên gọi quen thuộc của chú mèo nhà em.

Bài văn tả con mèo nhà em

Mi Mi là chú mèo mà bà đã mua tặng em vào dịp sinh nhật. Ngày mà bà mang Mi Mi về, chú mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ xíu, cái đầu còn nhỏ hơn quả bóng ten-nít. Nhưng nay, đầu Mi Mi đã to hơn quả bóng ten-nít. Toàn thân chú được bao phủ bởi màu vàng óng mượt từ bộ lông của chú. Đôi mắt tròn xoe và sáng ánh, nhất là vào ban đêm đôi mắt của chú chẳng khác gì đèn pha. Hai tai chú lúc nào cũng vểnh lên như trực chờ sẵn để nghe ngóng mọi việc. hai tai chú tuy nhỏ nhưng cực thính luôn, chỉ cần một tiếng động nhỏ chú cũng có thể nhận biết. Cái mũi của chú lúc nào cũng ửng hồng và ươn ướt như người bị cảm. Mồm chú hơi to, tuy vậy chú lại ăn rất ít. Mỗi ngày chú ăn không hết một bát cơm, đúng là “ăn như mèo”. Đuôi chú lúc nào cũng ve vẩy như một cái dấu ngã, chẳng giấu đi đâu được. bốn chân của chú gắn với bốn móng vuốt nhọn và sắc. Những chiếc vuốt nhọn và sắc đó cũng chính là vũ khí lợi hại của chú khiến những con chuột phải kinh hoàng. Cũng chính nhờ những chiếc vuốt ấy mà Mi Mi đã trở thành “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em.

Em rất quí Mi Mi, Mi Mi không chỉ là một chú mèo mà còn là người bạn đồng hành của em, là “dũng sĩ diệt chuột” của gia đình em và đặc biệt Mi Mi còn là món quà sinh nhật của bà em tặng và cũng chính là món quà mà em mong muốn nhất.

Các bạn vừa xem xong bài văn tả con mèo nhà em trong văn lớp 4. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.