Bài văn tôi đã thấy mình khôn lớn [Văn lớp 8]

0

TÔI THẤY MÌNH ĐÃ KHÔN LỚN

Thời gian thấm thoát trôi qua, dòng chảy vô tận đó dường như không chờ đợi bất cứ một ai. Trong dòng thời gian ấy, có bao giờ bạn tự hỏi mình đã lớn khôn chưa? Còn đối với tôi, vào một sớm đầu thu của năm lớp Tám, tôi chợt nhận ra rằng, tôi đã lớn khôn!

Bài văn tôi đã thấy mình khôn lớn lớp 8

Sự lớn khôn của tôi trước hết là về mặt ngoại hình. Mỗi sáng, tôi thường soi mình trước gương để chuẩn bị quần áo, đầu tóc trước khi đến trường, và bất ngờ thay, ngoại hình của tôi đang dần thay đổi. Chiều cao của tôi đã tăng lên đáng kể, khuôn mặt tròn bầu bĩnh ngày nào giờ cũng đã bắt đầu có nét của một thiếu nữ, mái tóc bù xù giờ đã trở nên suôn mượt…Tất cả những thay đổi ấy, dù diễn ra hằng ngày nhưng mãi đến ngày hôm nay tôi mới chợt nhận ra. Tôi cũng nhận ra rằng, ngoại hình của tôi bây giờ đã không còn là một cô bé hay la cà khắp xóm nữa mà tôi đang dần trở thành một thiếu nữ thật sự!

Không chỉ về mặt ngoại hình, tôi cảm thấy mình đã khôn lớn về mặt tâm hồn. Nếu như trước đây, tôi lúc nào cũng thích chơi đùa quanh xóm cùng các bạn thì bây giờ, sau khi tan trường, tôi chỉ muốn ở nhà và chọn cho mình một góc yên tĩnh để học bài. Việc giúp đỡ mẹ với những công việc lặt vặt đã không còn là một chuyện khó khăn với tôi nữa mà dường như nó đã trở thành một thói quen mỗi khi tôi rảnh rỗi. Tôi không còn vô tư như trước mà tôi đã biết im lặng và quan sát mọi vật xung quanh mình. Nhờ đó tôi mới nhận ra quãng thời gian qua tôi đã vô tâm như thế nào. Tôi cứ mải mê trong thế giới của riêng mình mà không biết những cơ cực mà cha mẹ đã trải qua để nuôi tôi khôn lớn nên giờ đây, khi đã nhận thức được vấn đề, tôi càng yêu thương cha mẹ nhiều hơn và đỡ đần giúp cha mẹ những việc nhỏ trong cuộc sống.

Tương lai trong suy nghĩ của tôi cũng đã khác hẳn. Ngày trước, tôi phó mặc chuyện ngày mai, không lập kế hoạch hoạt động cụ thể thì bây giờ, tương lai là một trong những mối quan tâm lớn của tôi. Tôi đặt mục tiêu rõ ràng trong học tập và cuộc sống, tôi mong muốn sau này sẽ làm giáo viên nên việc học của tôi cũng phải từ đó mà hướng theo. Lần đầu tiên trong đời, tôi có thể xác định cụ thể những gì tôi muốn thực hiện, ắt hẳn đây chính là suy nghĩ của một người đang dần lớn lên và dần chịu trách nhiệm với những quyết định mà mình đưa ra.

Bên cạnh đó, bạn bè cũng nhận ra những thay đổi ở bản thân tôi, và tất cả đều theo chiều hướng tích cực. Tôi bắt đầu hòa đồng với bạn bè hơn, lời tôi nói ra cũng cẩn thận và tinh tế hơn trước,…Bởi thế, quan hệ giữa tôi với những người xung quanh cũng dần dần thay đổi và ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.

Đây mới chỉ là bước đầu tiên trong chặng đường khôn lớn của tôi và sau này ắt hẳn vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách đòi hỏi tôi phải giải quyết. Hi vọng “tôi” ở trong tương lai sẽ trưởng thành hơn và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất để sau này, “tôi” sẽ trở thành một con người có ích cho đất nước.

Các bạn vừa tham khảo bài văn tôi đã thấy mình khôn lớn lớp 8. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.