Biểu cảm về bà của em [Văn lớp 7]

0

BIỂU CẢM VỀ BÀ CỦA EM

Ngày còn bé, bà nội là người bên cạnh em nhiều nhất do ba mẹ thường xuyên đi làm vắng nhà. Có lẽ vậy, bà nội chính là người mà em yêu thương nhất trong gia đình.

Biểu cảm về bà của em văn lớp 7

Nội em năm nay khoảng hơn bảy mươi tuổi. Mái tóc nội đã bạc, gương mặt nội đã có nhiều vết nhăn nhưng ánh mắt ấm áp và nụ cười hiền hậu của nội thì không bao giờ thay đổi. Bàn tay nội già nua, nhăn nheo nhưng chính từ đôi bàn tay này đã chăm bẵm, nuôi nấng em khôn lớn như ngày hôm nay. Nội luôn quan tâm tới từng bữa ăn, giấc ngủ của cháu. Khi đi chợ, nội luôn mua cho em khi thì cái bánh, lúc lại cục kẹo. Đến bữa ăn, nội lại nấu những món ăn mà em yêu thích. Khi ba mẹ đi làm chưa kịp về, nội lại dỗ dành em khi ngủ. Bàn tay nội dịu dàng xoa mái tóc em, bảo em là đứa bé ngoan, là đứa cháu mà bà rất mực yêu quý.

Em lớn dần lên qua đôi tay phe phẩy chiếc quạt, quạt mát cho em trong những trưa hè oi bức của nội. Em rất thích ngồi vào lòng bà và nghe bà kể những câu chuyện cổ tích. Giọng bà hiền từ và ấm áp quá, mỗi khi kể chuyện nghe hấp dẫn vô cùng. Trong từng câu chuyện, nội lại lồng ghép vào đó những câu chuyện đối nhân xử thế, những bài học về cách làm người mà dạy dỗ em. Nhờ có những câu chuyện của nội mà trên lớp, em luôn đối xử đúng đắn với các bạn, cố gắng học hành chăm ngoan và được mọi người yêu quý.

Tuy rất yêu thương em nhưng nội cũng rất là nghiêm khắc. Mỗi khi em bị điểm kém hay làm việc gì có lỗi, nội lại bảo ban em bằng một giọng nói vô cùng nghiêm nghị. Mỗi lần như vậy, nội có vẻ rất buồn và thất vọng, trái nược với khuôn mặt rạng rỡ khi nghe cô khen em lúc đi họp phụ huynh. Em biết nội rất buồn, nên kể từ lúc đó, em không làm việc gì khiến nội phải la rầy nữa vì em biết, mọi việc nội làm cũng chỉ muốn tốt cho em mà thôi.

Mỗi khi có ngày nghỉ, em lại giúp nội làm những công việc lặt vặt trong nhà. Khi thì nấu cơm, lúc lại quét nhà,…hay chỉ là ngồi nhổ tóc sâu rồi chuyện trò vui vẻ với nội. Những lúc ấy, em thấy nội vui lắm, tình bà cháu giữa em và nội dường như sâu đậm và bền chặt hơn.

Em rất yêu thương nội của em. Em mong nội luôn mạnh khỏe, luôn sống vui vẻ để có thể bảo bọc và che chở em trước những buồn vui trong cuộc sống.

Các bạn vừa tham khảo bài viết Biểu cảm về bà của em trong văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.