Biểu cảm về cha [Văn lớp 7]

0

BIỂU CẢM VỀ CHA

“Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.”

Ba mẹ luôn là những người thân quan trọng nhất đối với mỗi người, và với em cũng vậy. Tình cảm dành cho mẹ có thể rõ ràng hơn nhưng đối với ba, em cũng dành cho ba những tình cảm sâu đậm hệt như thế.

Biểu cảm về cha văn lớp 7

Ba em năm nay đã ngoài ba mươi lăm tuổi. Ba khá cao lớn, da ba ngăm đen do ba phải làm việc vất vả, gánh vác trách nhiệm nặng nề của một người đàn ông phải chăm lo cho gia đình. Cũng giống như mẹ, ba là một người rất hiền lành. Sau một ngày lao động mệt mỏi, ba vẫn vui vẻ, cười hiền lành khi trò chuyện với vợ và con cái. Nhìn hình ảnh bình yên đó, hiếm ai nghĩ được rằng trong công việc, ba đã làm lụng nặng nhọc như thế nào. Khi trời mới tờ mờ sáng, ba đã ra công trường làm việc, bất chấp nắng gió, không ngại bệnh đau, ba vẫn cố gắng làm việc không một ngày ngơi nghỉ đến tận tối mịt mới về nhà. Nhìn những giọt mồ hôi đầm đìa trên gương mặt phúc hậu và tấm lưng rộng lớn của ba, trong em trào dâng một tình yêu thương và kính trọng mãnh liệt dành cho người đàn ông trụ cột của gia đình mình.

Tuy công việc chiếm phần lớn thời gian nhưng ba cũng rất quan tâm tới vợ và con cái. Sau khi đi làm về, ba lại giúp đỡ mẹ làm những công việc lặt vặt trong nhà. Việc học hành của con cái luôn là mối quan tâm hành đầu của ba. Ba ân cần hỏi han tình hình học tập của chị em em, có bài nào không hiểu thì chị em em lại mang ra hỏi ba. Ba như một người thầy tài giỏi vậy, bài tập dù khó đến đâu ba cũng có thể giải được một cách nhanh chóng trước đôi mắt ngưỡng mộ của hai chị em. Ba em quả thật là một người rất tuyệt vời!

Ba cũng là một người rất tâm lí với con cái. Mỗi khi đi làm xa nhà, ba lại mua chút quà bánh về làm quà cho các con. Những lúc nhận được món quà giản dị, mộc mạc ấy, em cảm thấy rất vui. Tuy vậy, ba không vì thương con mà nuông chiều các con quá mức. Học hành sa sút hay làm việc gì có lỗi, khiến ba mẹ thầy cô buồn lòng, ba đều gọi tụi em đến mà dạy dỗ, bảo ban bằng một giọng nói rất nghiêm khắc. Những lúc như vậy, khuôn mặt của ba rất buồn bã và thất vọng mà mỗi khi nhớ lại, em luôn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để ba có thể tự hào về đứa con gái của mình.

Ba luôn là người thầy đầu tiên, là tấm gương lớn mà em  cố gắng noi theo và học hỏi. Mai sau khi lớn lên, em sẽ trở thành một người có ích cho đất nước để không phụ tấm lòng mong mỏi mà ba mẹ đã kì vọng vào em.

Các bạn vừa đọc xong bài viết Biểu cảm về cha văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.