Biểu cảm về em gái [Văn lớp 7]

0

BIỂU CẢM VỀ EM GÁI VĂN LỚP 7

Ngay khi mẹ mới sinh em gái, mẹ đã dặn em phải thương yêu em, phải sống theo nguyên tắc “chị ngã em nâng”. Đã tám năm trôi qua, cô em gái bé nhỏ ngày nào của em giờ đây đã khôn lớn và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của em.

Biểu cảm về em gái văn lớp 7

Duyên là tên cô em gái mà em rất mực yêu quý, em ấy nhỏ hơn em bốn tuổi nhưng rất thông minh và nhanh nhẹn. Duyên phát triển khá nhanh, giờ chỉ thấp hơn em một cái đầu. Khuôn mặt Duyên vô cùng lanh lợi với cặp mắt đen lay láy và đôi má lúm đồng tiền, mái tóc của em đen dài mượt mà. Ở trên lớp, Duyên là một học sinh chăm ngoan, gương mẫu được thầy yêu bạn quý. Về nhà, Duyên là một đứa con ngoan, một người em chăm chỉ nên cả gia đình ai cũng yêu thương em.

Vốn là chị em gái nên em và Duyên rất gắn bó với nhau. Khi đi học, do sơ suất làm bài điểm kém hay có chuyện gì không vui, Duyên lại kể với em bằng một giọng buồn bã. Những lúc như vậy, em lại tìm cách an ủi Duyên bằng những lời lẽ nhẹ nhàng và chân thành. Đôi khi gặp những chuyện quá sức giải quyết, em lại dỗ dành khi Duyên khóc nức nở. Có cái bánh hay cục kẹo gì ngon, em cũng để dành cho em gái và Duyên cũng vậy. Không chỉ có mình em là người an ủi, Duyên cũng rất tâm lí trong chuyện này dù em ấy còn khá nhỏ. Những lúc như vậy, em có cảm giác Duyên mới là chị khi em ấy nhẹ nhàng xoa đầu hay đưa ra những lời khuyên rất đỗi ngây ngô nhưng cũng rất chân thành.

Không chỉ khi gặp chuyện buồn, chị em em còn sẻ chia những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống. Sau một ngày học tập, hai chị em cùng trở về, vừa ăn cơm vừa chuyện trò rôm rả. Nào là chuyện hôm nay được cô khen như thế nào, cả lớp hôm đó có trò gì vui…đều được hai chị em kể cho nhau nghe rồi cùng cười vui vẻ. Do chỉ có mỗi Duyên là em gái nên em khá là cưng chiều em, nhiều lúc em làm nũng cái gì thì em cũng chiều em mà cho em cái đó. Nhiều lúc, mẹ nói em làm vậy là đang dạy hư em. Có khi em ngang bướng không chịu nghe lời, bị em mắng thì chị em lại giận dỗi nhau suốt mấy ngày liền. Nhưng sau khi nhận ra sai lầm của mình, em gái em lại bẽn lẽn tới trước mặt xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm. Những lúc như thế, em liền tha lỗi và hai chị em lại trở nên thân thiết như chưa hề xảy ra cãi vả.

Em rất yêu quý em gái của mình. Em mong rằng chị em em sẽ mãi mãi yêu thương nhau, cùng giúp đỡ nhau vượt qua những lúc buồn vui trong cuộc sống.

Các em vừa tham khảo xong bài viết Biểu cảm về em gái văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.