Biểu cảm về ông của em [Văn lớp 7]

0

BIỂU CẢM VỀ ÔNG CỦA EM

Cứ mỗi khi được nghỉ học, em lại mong mẹ chở về nhà ngoại. Bởi nơi đó có một người mà em vô cùng yêu thương và kính trọng. Người đó chính là ông ngoại của em.

Biểu cảm về ông của em văn lớp 7

Ông ngoại em năm nay đã ngoài sáu mươi tuổi, ông khá ốm và ngâm do phải làm việc vất vả từ khi còn trẻ. Tuy tóc ông đã ngả bạc nhưng ông còn rất khỏe mạnh, là người chăm sóc chính cho vườn cây sau nhà. Cũng như tóc, râu ông bạc phơ, khẽ rung lên nhè nhẹ mỗi khi ông cười với em.

Nếu nhìn vẻ bề ngoài, ông ngoại có vẻ là người khó tính và rất nghiêm nghị. Nhưng đối với con cháu, ông lại là người vô cùng hiền từ và nhân hậu. Ông yêu thương từng đứa cháu của mình, có quà bánh gì ông cũng chia đều cho từng đứa cả. Mỗi độ tết đến, ông lại cẩn thận chuẩn bị từng phong bao lì xì đỏ thắm để mừng tuổi mà chúng em, đứa nào cũng vui sướng khi nhận được món quà ý nghĩa đó từ ông. Do không sống chung với đứa cháu nào nên khi nhà có tiếng cười nói của con trẻ, ông lại trở nên vô cùng vui vẻ. Ông ra vườn, hái những quả ngon nhất, đẹp nhất và cẩn thận gọt vỏ cho con cháu ăn. Nhìn thấy đàn cháu ăn uống ngon lành, ông cũng cười như chính mình đang ăn những món ngon đó vậy.

Tuy yêu thương các cháu là thế nhưng bản thân ông cũng là một người có phép tắc và vô cùng nghiêm khắc. Ông rất gọn gàng, sạch sẽ. Nhà cửa luôn được ông quét tước hàng ngày, quần áo thì luôn được giặt sạch sẽ thơm tho. Con cháu đến chơi, bày bừa thì ông lại dọn dẹp rất cẩn thận. Nhưng không vì thế mà ông làm hư chúng em. Ông vẫn dạy dỗ chúng em phải biết dọn dẹp sạch sẽ sau khi chơi xong, do đó chúng em đã học được nhiều thói quen tốt qua những lần về thăm nhà ngoại.

Ông cũng rất quan tâm đến việc học hành của các cháu. Cháu nào ngoan, cháu nào gỏi, ông đều biết hết! Những lần có kết quả học hành cuối năm, ông lại mua chút kẹo, chút bánh thưởng cho các cháu, đó như là một niềm động lực thúc đẩy em học hành mỗi ngày. Tuy nhiên, ông cũng rất nghiêm khắc khi em học hành lơ đễnh hay mắc lỗi lầm nghiêm trọng. Những khi như thế, ông lại bảo ban, dạy dỗ em bằng một giọng nói trầm ấm nghiêm nghị và khuyên răn em đừng bao giờ lặp lại những sai phạm đó. Nhờ có ông, em và các anh chị luôn là những đứa con ngoan, những người học trò gương mẫu được mọi người yêu quý.

Em rất yêu quý ông ngoại của em. Mỗi khi được nghỉ, em sẽ về thăm ông và kể cho ông nghe em đã cố gắng học hành như thế nào vì em biết, đó chính là món quà ý nghĩa nhất mà ông nhận được, cũng chính là niềm vui lớn nhất trong cuộc sống của ông.

Các bạn vừa tham khảo xong bài viết Biểu cảm về ông của em trong văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.