Bộ sưu tập hình nền bóng đá đặc sắc nhất khó thể chối từ

0

Bạn là người yêu thích bóng đá và muốn sở hữu cho riêng mình hình nền bóng đá đẹp??? Hiểu được điều này nên mình đã sưu tầm cho bạn những hình ảnh bóng đá vô cùng đặc sắc. Với 50 hình nền bóng đá bao gồm các cầu thủ nổi tiếng, hình ảnh logo đội bóng… chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ yêu thích môn thể thao vua này. Cùng chiêm ngưỡng và tải về những hình nền bóng đá đẹp nhất thế giới này về máy tính ngay thôi.

Bộ sưu tập hình nền bóng đá đặc sắc nhất khó thể chối từ

Hinhnenhd.net đã từng giới thiệu đến các bạn lịch sử của nền thể thao, rõ hơn là ns về môn bóng đá của nước Việt Nam ta qua giai đoạn năm 1975 đến nay, và bây giờ tiếp tục gửi đến các bạn lịch sử bóng đá của nước Việt Nam từ thời sơ khai đến năm 1954. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Tại Nam Kỳ

Năm 1905, đội bóng của chiến hạm Anh mang tên King Alfred ghé thăm Sài Gòn, và đã đấu giao hữu với một đội gồm những cầu thủ người Pháp và Việt, đây là trận bóng quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Năm 1906, E. Breton, một uỷ viên Pháp trong Hội Liên hiệp Thể thao Pháp đem luật bóng đá sang Việt Nam phổ biến, và trong vai trò hội trưởng, ông đã chấn chỉnh lại Cercle Sportif Saigonnais theo cách tổ chức của các câu lạc bộ bóng đá bên Pháp. Nhiều người Việt nắm được luật và kỹ thuật bóng đá nên tự lập đội bóng của mình. Hai đội bóng Việt Nam đầu tiên thành lập năm 1907 là Gia Định Sport do các ông Ba Vẻ, Phú Khai dẫn dắt và đội thứ hai là Ngôi sao Xanh (Etoile Bleue) của ông huyện Nguyễn Đình Trị, về sau hợp nhất lại thành đội Ngôi sao Gia Định. Khoảng năm 1932, ở Cần Thơ xuất hiện đội bóng đá nữ đầu tiên là đội Cái Vồn do ông bầu Sửu (tức Trần Khắc Sửu) thành lập, vài năm sau, có thêm đội Bà Trưng ở Rạch Giá – Long Xuyên. Năm 1933, đội nữ Cái Vồn thi đấu với đội nam Paul Bert tại sân Mayer và hòa 2-2, lập nên một kỳ tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Tại Bắc Kỳ và Trung Kỳ

Năm 1906-1907, bóng đá xâm nhập vào Bắc kỳ. Năm 1909, hai đội Lê Dương Đáp Cầu (Legion Đáp Cầu) và đội Olympique Hải Phòng đã thi đấu với nhau. Trận đầu đội Olympique Hải Phòng thắng 2-1, nhưng ở lần sau đội Lê Dương Đáp Cầu đã thắng lại đội Olympique Hải Phòng 8-1 trên sân Hải Phòng. Giai đoạn 1930-1940, Hà Nội có các đội bóng như: Chớp Nhoáng (do Trần Văn Quý đứng đầu), Câu lạc bộ Bóng đá Hà Nội, Racing Club, Lạc Long Ngọn giáo (La Lance), Hoả Xa (Usaga), Trường Bưởi (Chu Văn An hiện nay), Đại học (Université Club), Ngân hàng, Ô-tô Han (Auto Hall). Hải Phòng có các đội Voi vàng Đất cảng, Olympique Hải Phòng. Miền Trung Việt Nam có các đội như ASNA (Vinh); Sept (Huế); Touranne và Faifo Cheminot của Nha Trang.

Tải hình nền bóng đá đẹp nhất