Cảm nghĩ của em về một đêm trăng trung thu [Văn lớp 7]

0

CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ MỘT ĐÊM TRĂNG TRUNG THU

Nếu nhắc đến những ngày lễ lớn ở Việt Nam, chắc hẳn không thể nào không nhắc đến Tết Trung thu. Đây cũng là dịp tết truyền thống của dân tộc mà lũ trẻ như em thường gọi là dịp “Tết thiếu nhi”.

 

Cảm nghĩ của em về một đêm trăng trung thu văn lớp 7

Đêm trung thu trong em luôn là một mảnh kỉ niệm đẹp. Bầu trời đêm trong vắt không một gợn mây, gió thổi nhẹ nhàng mát dịu, không khí lại rất trong lành thoáng đãng. Đặc biệt trên cao, mặt trăng tròn vành vạnh tỏa ánh vàng dịu dịu xuống nhân gian. Ánh trăng dát vàng lên phố xá, ruộng đồng, ánh trăng soi rõ những khuôn mặt trẻ thơ háo hức ngắm nhìn. Trên cung trăng có gì nhỉ? Chắc hẳn là có chị Hằng xinh đẹp chơi đùa bên đàn thỏ ngọc, có chú Cuội ngồi u sầu dưới gốc đa như trong truyện cổ tích đã kể. Cứ thế, đám trẻ con hàng xóm và em cứ chăm chú ngắm nhìn vầng trăng hiền dịu kia mà không biết chán.

Đêm trung thu hẳn là một trong những thời khắc nhộn nhịp nhất trong năm. Ngoài đường, từng đàn múa lân, múa rồng cứ thi nhau biểu diễn trước những tiếng vỗ tay cổ vũ của người dân. Trẻ con thì rồng rắn kéo nhau rước đèn quanh xóm, đứa nào cũng háo hức vì mới được ba mẹ mua cho lồng đèn mới. Những chiếc đèn lồng hình ngôi sao, con gà, con thỏ,…xinh xắn với ngọn nến bên trong khẽ bập bùng ánh sáng rực rỡ. Cả không gian như bừng sáng và lấp lánh hơn bao giờ hết!

Tết trung thu cũng chính là dịp tết đoàn viên. Vào dịp này, dù bận rộn đến mấy, tất cả thành viên trong gia đình cũng tạm gác lại công việc mà về ngắm trăng, trò chuyện với ông bà, cha mẹ. Nhà em cũng thế! Giữa sân nhà trải một tấm chiếu, tất cả mọi người ngồi vây quanh bên mâm bánh kẹo, vừa nhấm nháp ngụm trà vừa chuyện trò rôm rả. Những người bạn hàng xóm của em cũng sang chơi trong dịp này, đứa nào đứa nấy đều mang theo đèn lồng của mình để khoe cho chúng bạn. Chúng em tụ lại thành vòng tròn, vừa rước đèn vừa hát những bài hát dễ thương nhân dịp trung thu. Thế nhưng, điều mà bọn trẻ chúng em mong chờ nhất chính là thời khác phá cỗ với nào là bánh nướng, bánh dẻo, hột dưa, hột bí,…Phá cỗ xong, chúng em còn kéo nhau ra đầu ngõ xem biểu diễn văn nghệ. Cả không gian được ánh trăng chiếu rọi, tiếng cười nói hòa lẫn với tiếng ca hát tạo nên một không khí vô cùng náo nhiệt nhưng cũng rất đỗi bình yên và giản dị.

Ngày trung thu đối với em cũng như các bạn là một ngày vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. Em mong sau này, cứ mỗi dịp tết trung thu, em sẽ lại có thể ngắm trăng, rước đèn và phá cỗ bên những người bạn như bây giờ vậy.

Các bạn vừa được xem bài viết cảm nghĩ của em về một đêm trăng trung thu văn lớp 7 của một bạn chia sẻ. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.