Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ lớp 7 [Văn lớp 7]

0

CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ NỤ CƯỜI CỦA MẸ LỚP 7

Nụ cười luôn là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người. Đó có thể là nụ cười động viên, nụ cười hạnh phúc, hay nụ cười an ủi,…càng đặc biệt hơn khi nụ cười đó được những người yêu quý dành tặng cho mình. Và đối với em, nụ cười của mẹ chính là nụ cười mà em yêu quý nhất.

Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ lớp 7

Mẹ em là một người phụ nữ hiền lành, nhân hậu, suốt đời hi sinh vì chồng, vì con. Mẹ luôn tần tảo sớm hôm, nhọc nhằn mưa nắng để lao động, nuôi sống gia đình bé nhỏ của mẹ. Tuy vậy, mẹ em chưa bao giờ ngừng nở nụ cười lạc quan và hạnh phúc.

Ngay khi vừa sinh em ra, ba nói mẹ đã nở một nụ cười hạnh phúc. Mẹ cười dẫu cho mẹ rất mệt mỏi, đau đớn vì vừa mới sinh em bé nhưng chính vì được đón đứa con đầu lòng nên mẹ không kiềm được niềm vui mà nở một nụ cười. Mỗi khi nghe ba kể vậy, em lại cảm thấy thương mẹ quá đỗi.

Trong cuộc sống, nụ cười của mẹ luôn gắn bó với quá trình trưởng thành của em. Mỗi khi em thức khuya học bài, mẹ lại khẽ xoa đầu em mà cười khích lệ, khuyên em cố gắng học hành nên người. Khi em đạt kết quả tốt trong học tập hay làm việc gì tốt khiến cho ba mẹ vui lòng, mẹ lại nở một nụ cười vui vẻ, hạnh phúc. Còn có khi em gặp những chuyện buồn trên lớp, mẹ lại nở một nụ cười hiền lành, nhẹ nhàng an ủi, giúp em vượt qua được nỗi buồn ấy…Cứ như thế, nụ cười của mẹ đã đồng hành với em trong những chặng đường buồn vui trong cuộc sống.

Tuy vậy, cũng có lúc nụ cười không hiện hữu trên gương mặt phúc hậu của mẹ. Khi mẹ đi làm về, mẹ lại cười một nụ cười mệt mỏi vô cùng. Nụ cười ấy chất chưa biết bao cơ cực, gian lao mà mẹ phải gánh vác. Hay khi em mắc lỗi, nụ cười hiền hậu hàng ngày cũng biến mất, thay vào đó là một khuôn mặt rất buồn và thất vọng. Cứ mỗi lần như vậy, em lại tự nhủ bản thân không được mắc thêm lỗi lầm nào nữa, để mẹ không phải phiền lòng vì em.

Không chỉ đối với em mà đối với gia đình, mẹ cũng luôn nở một nụ cười hiền hậu, ấm áp như thế. Ba mẹ luôn cười với nhau một cách hạnh phúc. Còn đối với ông bà, mẹ cũng cười bằng nụ cười của một đứa con hiếu thảo. Cứ như thế, nụ cười của mẹ đã trở thành một hình ảnh đẹp không thể phai nhòa trong tâm trí em.

Dù trong hoàn cảnh nào, mẹ vẫn luôn cười thật ấm áp. Em sẽ cố gắng trở thành một đứa con ngoan trò giỏi để mẹ có thể tự hào về em, có thể cười khi khoe em với mọi người xung quanh. Em hi vọng rằng, mẹ em sẽ luôn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống để mẹ không phải buồn khổ thêm một lần nào nữa.

Các em vừa tham khảo xong bài viết Cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ lớp 7. Chúc các em học tốt ngữ văn.