Top 50 hình ảnh bóng đá đẹp nhất thế giới full HD

0

Hình ảnh bóng đá đẹp dành cho fan của môn thể thao vua này với chất lượng full HD làm hình nền máy tính cực chất. Tuyển chọn 50 hình nền bóng đá đẹp nhất mọi thời đại với hình ảnh đẹp của quả bóng đá, hình ảnh cầu thủ nổi tiếng hay những hình ảnh nghệ thuật đẹp của bóng đá. Cùng chiêm ngưỡng và tải về bộ ảnh nền bóng đá full HD cực đẹp này bạn nhé!!!

Top 50 hình ảnh bóng đá đẹp nhất thế giới full HD

Giải vô địch bóng đá thế giới (FIFA World Cup hay Football World Cup) là một sự kiện thể thao lớn nhất và được trông đợi nhất trên thế giới. Giải đấu được tổ chức bởi Hiệp hội Bóng đá Quốc tế, thu hút sự tham gia của toàn bộ 208 quốc gia thành viên. Sau các trận đấu vòng loại chỉ còn lại 32 đội tuyển quốc gia được thi đấu tại vòng chung kết World Cup. 32 đội bóng sẽ được chia làm 8 bảng đấu và mỗi bảng sẽ có 4 đội. Các đội bóng tại vòng bảng sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm và 2 đội đầu bảng sẽ được vào chơi tại vòng đấu loại 1/16. Những đội chiến thắng tại vòng 1/16 sẽ tiếp tục thi đấu ở vòng tứ kết và bán kết. Hai đội bóng cuối cùng sẽ được tranh tài trong trận chung kết để xác định đội bóng nào sẽ là nhà vô địch. Các bạn yêu thích World Cup vậy  đã biết lịch sử hình thành của giải bóng đá lớn nhất thế giới này chưa? Cùng hinhnenhd.net tìm hiểu sơ lược nhé các bạn.

Lịch sử và nguồn gốc của giải đấu FIFA World Cup

Năm 1872, bắt đầu từ trận thi đấu bóng đá quốc tế đầu tiên giữa Anh và Xcốt-len. Lúc này bóng đá chưa được chơi bên ngoài phạm vi Vương Quốc Anh nhưng đã sớm phổ biến tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Năm 1900 và 1904, tại Thế vận hội Mùa hè bóng đá được chơi như một môn thể thao trình diễn.Tổ chức Bóng đá Thế giới (FIFA) được thành lập vào năm 1904 cùng thời điểm với Thế vận hội Mùa hè.FIFA tổ chức giải đấu cho các quốc gia không tham gia Thế vận hội Mùa hè nhưng ít được chú ý.

Năm 1908, bóng đá được công nhận là một môn thể thao chính thức tại Thế vận hội Luân Đôn, tuy nhiên tại Thế vận hội Luân Đôn giải bóng chỉ được thi đấu bởi những đội bóng nghiệp dư. Vào năm 1909, tổ chức giải đấu giải đấu Sir Thomas Lipton Trophy quy tựu các câu lạc bộ chuyên nghiệp từ Ý, Đức, Anh và Thụy Sĩ. Giải đấu này được mọi người xem như là giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên. Năm 1930, FIFA quyết định tổ chức một giải vô địch bóng đá thế giới đầu tiên. Giải vô địch bóng đá thế giới sau đó trở thành sự kiện thể thao lôi cuốn. Tuy nhiên, giải đấu phải đối mặt với những rào cản địa lý vì rất khó khăn cho các đội bóng Nam Mỹ di chuyển đến châu Âu để tham dự giải đấu. Ngoài ra, World Cup 1942 và 1946 còn bị hoãn lại vì chiến tranh thế giới thứ hai. Vòng chung kết World Cup 1950, giải đấu đầu tiên sau Thế chiến II, được tổ chức tại Bra-xin, giải vô địch bóng đá thế giới dần lấy lại sự quan tâm yêu mến của người hâm mộ. Vào năm 1982, FIFA đã tăng số lượng đội tuyển tham gia lên 24 đội và sau đó là 32 đội tại vòng chung kết World Cup 1998.

Hình ảnh bóng đá đẹp