Chia sẻ hình ảnh phật A Di Đà đẹp nhất cho người theo đạo Phật

0

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp nhất dành cho người theo đạo Phật với 20 ảnh rất tuyệt. Những ảnh Phật đẹp mà bạn không thể bỏ qua để tải về làm hình nền hoặc hình facebook. Tuyển chọn những hình ảnh đẹp của Phật A Di Đà chất lượng cao cực chất dành cho các phật tử. Cùng chiêm ngưỡng và tải về hình nền Đức Phật đẹp nhất này về máy tính thôi!!! Còn có hình ảnh phật Thích Ca Mâu Ni, hình phật Di Lặc đẹp nữa đấy.

Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn rất nhiều người biết đến và theo đạo Phật, nhưng để thật sự hiểu về đạo Phật thì có lẽ rất ít người. Chúng ta cần trải qua một thời gian dài học tập và nghiên cứu để có thể hiểu được đạo Phật. Dưới đây là nguồn gốc, ý nghĩa của đạo Phật và một vài khái niệm cơ bản nhằm giúp cho những ai chưa từng biết đến đạo Phật có thể nắm bắt được những nguyên lý căn bản trong đạo Phật. Đạo Phật theo nghĩa đen có nghĩa là con đường đi đến sự giác ngộ.

Nguồn gốc của đạo Phật

Cách đây 26 thế kỷ, ở phía Đông Bắc đất nước Ấn Độ (Thuộc Nepal ngày nay) có một vị thái tử tên là Tất-đạt-đa (Siddattha) là con vua Tịnh-phạn (Suddhodana) và hoàng hậu Ma-da (Maya). Ngài đã rời bỏ hoàng cung đi tìm chân lý, cuối cùng Ngài đã giác ngộ dưới cội cây Bồ-đề và lấy hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni. Sau khi giác ngộ, ngài đem chân lý mình chứng ngộ thuyết giảng cho năm anh em Kiều-trần-như (năm nhà tu khổ hạnh) nghe và họ cũng được chứng thánh quả . Từ đó, đức Phật Thích Ca Mâu Ni và các đệ tử của Ngài đi truyền đạo khắp sứ Ấn Độ và người ta gọi đạo của Ngài là đạo Phật.

Đạo phật luôn nói lên sự thật

Người hiểu đạo Phật luôn có cái nhìn đúng như thật trong cuộc sống, không lừa mình dối người. Khi thấy được lẽ thật rồi con người chúng ta mới có thể sống an nhiên vui vẻ, còn cứ có suy nghĩ ảo tưởng hão huyền thì khi gặp thực tế trái ngược chúng ta rất khổ đau, vì điều mình mong mà không được. Người thấy đúng lẽ thật, cái gì đến cứ đến, không trách móc thở than. Đức Phật không bao giờ o bế, dụ dỗ bất cứ ai bằng những lời hứa hẹn hão huyền.

Đạo phật có mê tín không?

Đất nước Việt Nam chúng ta là đất nước phát triển chủ yếu dựa vào nền nông nghiệp lúa nước. Chúng ta phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết thiên nhiên vì vậy người nông dân đặt niềm tin vào các vị thần như thần Sấm, thần Sét… tin tưởng và phụng thờ, hầu mong các ngài ban cho mưa thuận gió hòa, đó là những tín ngưỡng bản địa đã xuất hiện và tồn tại lâu đời trên đất nước Việt Nam. Những hình thức văn hóa, tín ngưỡng ấy xuất hiện trong chùa như một cầu nối để giúp người dân đến với đạo, là phương tiện hữu hiệu để chư tăng có thể giới thiệu đạo Phật đến với quần chúng nhân dân trong thời kỳ đầu khi Phật giáo mới du nhập vào đất nước. Chúng ta không nên hiểu lầm rằng những hình thức tín ngưỡng đó là của Phật giáo. Sự thật trong Đạo Phật không hề có những văn hóa tín ngưỡng ấy. Nhưng nếu bỏ đi những tín ngưỡng ấy chúng ta sẽ mất đi cái gọi là truyền thống văn hóa của dân tộc.

Hình ảnh Phật A Di Đà đẹp nhất