Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học [Văn lớp 8]

0

KỂ LẠI NHỮNG KỈ NIỆM NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Lại một mùa tựu trường đang đến gần. Năm nay em đã là một học sinh lớp Tám tại ngôi trường cấp Hai quen thuộc. Nhìn thấy những em nhỏ ngày đầu được mẹ dẫn đi học, những kỉ niệm ngày xưa chợt ùa về trong tâm trí em sống động và rực rỡ đến lạ!

Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Em vẫn nhớ như in, đó là một buổi sáng đầu thu với vòm trời xanh cao trong vắt, những ánh nắng nhè nhẹ soi rọi lên những ngọn cây lấp lánh sương đêm, không gian thoáng đãng với từng đợt gió se se lạnh. Ngày hôm ấy là một ngày đặc biệt với em cũng như các bạn cùng trang lứa – ngày đầu tiên em đi học lớp Một. Ngay từ đêm hôm trước, tâm trạng em vừa phấn khởi vui vẻ, vừa nôn nao nhưng cũng hồi hộp đến lạ! Chỉ ngày mai thôi là em đã chính thức cắp sách đến trường, chính thức được học những điều hay lẽ phải. Vậy là cuối cùng, em cũng đã được khoác lên mình bộ đồng phục xinh xắn với áo trắng váy xanh – bộ quần áo mà em đã ao ước được mặc từ lâu.

Hôm sau, em được đánh thức bởi mùi thức ăn thơm ngào ngạt. Mẹ đã chuẩn bị bữa sáng cho em trước khi emđi học. Ăn xong bữa sáng ấm nóng, em mang chiếc cặp được soạn sách vở cẩn thận và tạm biệt cả nhà để đến trường. Vì trường em theo học khá gần nhà nên em muốn tự mình đi bộ, vừa đi em vừa ngắm nhìn hoa cỏ ven đường với tâm trạng vừa hân hoan vừa hồi hộp, lo lắng.

Ngày ấy còn bé, em chỉ nghĩ rằng liệu em có thể có nhiều bạn tại ngôi trường mới hay không? Sau khi đến trường liệu em có thể đọc được những con chữ hiện trên màn hình tivi hay không? Cứ suy nghĩ vẩn vơ như vậy, em đã đến trước cổng trường tự lúc nào. Ngôi trường của em khá bé nhỏ và nhuốm màu cổ kính, ẩn hiện sau những tán cây cổ thụ. Trong khoảng sân rộng lớn, rất nhiều anh chị khối trên đã tụ tập, cả không gian được bao trùm bởi tiếng cười nói vui vẻ.

Đến lúc này, em cảm thấy mình sao lạc lõng quá! Đến một môi trường hoàn toàn mới, bên cạnh em không có một người bạn cũ, em không thể gặp và trò chuyện với họ như các anh chị khối trên được. Nhưng không chỉ có mình em mang cảm giác đó, xung quanh em là các bạn vừa bước vào lớp Một cũng mang tâm trạng lo lắng, sợ sệt, có bạn còn bám chặt lấy tay mẹ mà khóc nức nở. Đang loay hoay không biết mình phải đi đâu, phải làm thế nào trong khung cảnh ấy, tiếng trống tựu trường bất ngờ vang lên. Từng lớp xếp gọn gàng thành hàng, các bạn học sinh lớp Một được các thầy cô tận tình chỉ dẫn.

Đúng lúc này, người cô chủ nhiệm của lớp em xuất hiện. Cô nhẹ nhàng dắt tay từng bạn xếp vào hàng, còn dịu dàng dỗ dành những bạn vì quá lo lắng mà khóc thút thít nữa. Nhờ có cô, em và các bạn mới thêm phần yên tâm trước ngôi trường mới lạ, có thể tập trung dự lễ khai giảng đầu tiên trong cuộc đời mình.

Mới đó mà đã bảy năm, thời gian trôi qua quả thật rất nhanh chóng. Nhìn các em học sinh bỡ ngỡ cắp sách đến trường, em như nhìn thấy hình ảnh của mình của những ngày chập chững. Mùa tựu trường đầu tiên ấy mãi mãi là kỉ niệm tươi đẹp luôn sống mãi trong lòng em.

Các bạn vừa tham khảo bài văn Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học, văn lớp 8. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.