Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng [Văn lớp 8]

0

KỂ VỀ MỘT VIỆC EM ĐÃ LÀM KHIẾN BỐ MẸ VUI LÒNG

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta đều mong muốn làm việc tốt, giúp ích cho đời. Có người chọn việc cống hiến cho xã hội làm lẽ sống, có người lại muốn làm những việc nhỏ bé cho những người xung quanh,…nhưng dù có là việc gì thì họ đều là những con người chân thành và tốt bụng. Riêng đối với em – một học sinh lớp Tám – chỉ có thể làm những việc nhỏ nhặt, mang lại chút niềm vui bé nhỏ cho bậc sinh thành.

Kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng

Ba mẹ là nơi nương tựa, là người chăm sóc và bảo ban em những điều đúng đắn trong cuộc sống. Mỗi khi em giúp đỡ người khác, ba mẹ lại xoa đầu mà khuyến khích em tiếp tục phát huy. Nhưng khi mắc lỗi, ba mẹ lại vô cùng nghiêm khắc dạy dỗ. Cứ thế, em lớn lên trong sự giáo dục nghiêm túc của ba mẹ, trở thành một cô học trò ngoan ngoãn.

Khi em lên tám tuổi, em đã nhận thức được những vất vả mà ba mẹ phải trải qua. Ba mẹ ra ngoài làm việc từ sáng sớm tới tận tối mới về tới nhà. Đã thế, việc vặt trong nhà đều do một tay mẹ phụ trách. Chứng kiến cảnh đó, em đã suy nghĩ rất nhiều. Liệu rằng em có thể làm gì để đỡ đần những vất vả của ba mẹ? Liệu khi em làm việc đó rồi ba mẹ có vui vẻ hay không? Hàng loạt những câu hỏi cứ xuất hiện trong đầu em, để rồi hôm sau em đã biến những suy nghĩ đó thành hành động.

Vào sáng chủ nhật, em được nghỉ học nhưng ba mẹ vẫn phải ra đồng làm việc như thường lệ. Ngày ấy, em còn khá nhỏ nên em chỉ có thể làm những việc lặt vặt trong nhà. Em quét nhà, lau lại cửa sổ bám đầy bụi. Chén bát ăn buổi sớm cũng được em rửa sạch sẽ. Những bông hoa trong sân vườn được em tưới mát. Quần áo mẹ giặt chưa kịp phơi được em mắc lên sào…Dù hơi vất vả và khó khăn nhưng loay hoay trong cả buổi sáng, em cũng đã làm gần xong công việc trong nhà. Tuy rất mệt nhưng nhìn ngôi nhà sạch sẽ, tươm tất, một niềm vui nho nhỏ dường như đang len lỏi vào tâm trí em.

Trở về sau một buổi lao động nặng nhọc, ba mẹ bước vào nhà với một sự bất ngờ. Không còn những cọng rác trên sàn hay chén bát chưa rửa mà thay vào đó là căn nhà gọn gàng, sạch sẽ. Sau khi biết người làm những công việc đó là em, ba mẹ đã rất vui, vừa cười vừa xoa đầu khen em ngoan lắm. Nhìn thấy nụ cười của ba mẹ, em cảm thấy vô cùng hạnh phúc! Việc em làm tuy bé nhỏ nhưng đã đỡ đần một phần vất vả cho ba mẹ, khiến cho ba mẹ có thêm chút thời gian nghỉ ngơi sau một ngày lao động mệt mỏi.

Em bây giờ đã lớn, đã biết giúp đỡ ba mẹ nhiều hơn trong công việc nhà. Cứ mỗi lần nghĩ đến nụ cười của ba mẹ năm đó, em lại cảm thấy mình có thêm động lực mà làm thêm nhiều việc, để từ việc giúp đỡ ba mẹ, em sẽ có thể giúp đỡ thêm nhiều người nữa trong tương lai.

Như vậy là các em vừa đọc xong bài văn kể về một việc em đã làm khiến bố mẹ vui lòng, văn lớp 8. Chúc các em học tốt ngữ văn nhé.