Phát biểu cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu [Văn lớp 7]

0

Phát biểu cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu

Chỉ còn mấy hôm nữa là đến tết Trung Thu. Lòng tôi háo hức chờ đón một cái Tết đích thực mà thiếu nhi nào cũng mong ước.

 

Tôi mường tượng ra cái tết Trung Thu thật đẹp. Một Trung Thu với hoa quả bày biện tỉ mỉ, một Trung Thu sum vầy, hồi. Mỗi người dành một tình cảm riêng với Trung Thu. Còn tôi, tôi dành cho nó cả một khoảng trời riêng, khoảng trời của vui vẻ, của sự đầm ấm gia đình.

Vào mỗi dịp Trung Thu, mọi người trong gia đình tôi lại sum hợp đầy đủ, cùng nói chuyện. Tôi cùng lũ em nhỏ đi xem múa sư tử, ngắm ánh trăng đêm rằm. Trăng đêm rằm tròn vành vạnh, treo lơ lửng trên cao. Tôi tự hỏi trên vầng trăng ấy liệu có chú Cuội, chị Hằng, có cây đa thật hay không? Trên bầu trời đêm, ngôi sao lấp lánh cùng ánh trăng bạc như viên kim cương nho nhỏ. Trăng chiếu sáng bạc xuống những con sư tử nhảy múa rộn ràng.

Đối với tôi, Trung Thu là cái đồng hồ giúp tôi trở lại với quãng thời gian vui vẻ. Trung Thu là một sắc màu khi tôi lớn sẽ không còn nữa. Trung Thu làm cho người phải yêu, phải nhớ để rồi khi nó đi làm cho mọi người nuối tiếc, háo hức khi Trung Thu về. Nó như một chân lý cho tôi biết: Nếu không biết quý trọng những gì đang có, nó sẽ mãi mãi lùi xa. Vì vậy tôi phải biết trân trọng đêm Trung Thu duy nhất trong năm, sắc màu mà tôi chỉ có thể gặp mỗi năm một lần. Thời gian sẽ qua mau nhưng Trung Thu vẫn mãi là hình ảnh mà trẻ em yêu quý, vẫn mãi là kỉ niệm tuổi thơ trong lòng mỗi con người. Trung Thu! Ôi hai chữ đơn giản nhưng sao nó làm nhiều người yêu quý, sao nó có ý nghĩa tới vậy. Hãy mãi để Trung Thu là kỉ niệm đẹp trong lòng mỗi con người, không bao giờ có thể phôi pha. Có như vậy Trung Thu mới là cái Tết đích thực của mỗi trẻ em.

Như vậy là các em vừa tham khảo bài văn Phát biểu cảm nghĩ của em về đêm trăng Trung Thu. Hãy theo dõi website để tiếp tục đọc được những bài văn hay nhé.