Tả cảnh biển lúc bình minh trên quê hương em [Văn lớp 7]

0

TẢ CẢNH BIỂN LÚC BÌNH MINH TRÊN QUÊ HƯƠNG EM

Sau một năm học vất vả và nhân dịp hè sang, gia đình em đã cùng nhau đi du lịch tại bãi biển Mũi Né – Phan Thiết. Đó quả là một món quà tuyệt vời mà ba mẹ đã dành tặng trước khi em bước vào ngưỡng cửa lớp Năm đầy thử thách.

Tả cảnh biển lúc bình minh trên quê hương em văn lớp 7

Nếu nói về bãi biển Mũi Né thì em đã được ngắm nhìn nhiều lần trên tivi. Ngay khi chương trình “Du lịch và cuộc sống” được phát sóng, em đã cực kì ấn tượng với bãi biển nơi này và ao ước có một ngày sẽ được đến đây mà thăm thú. Biết được mong muốn của em, lại thêm việc em đã nỗ lực trong học tập rất nhiều, ba mẹ quyết định cùng em du lịch ba ngày hai đêm đến địa điểm nổi tiếng xinh đẹp này.

Sau một chuyến đi dài, ba mẹ đã thấm màu mệt mỏi. Thế nhưng, em lại háo hức đến lạ! Chiếc xe chạy bon bon trên cung đường rợp bóng những hàng dương, từng đợt gió mát mang theo hơi biển mằn mặn khẽ thổi vào nơi em ngồi. A! Ra đây chính là “hương vị biển cả” – một hương vị mà một đứa trẻ sống nơi thị thành như em chưa từng được biết tới. Xa xa, một khung trời xanh mát ẩn hiện. Biển kìa! Cuối cùng em cũng đã đến được nơi mà em yêu thích.

Dù đã nhìn thấy trên truyền hình nhưng em không ngờ biển lại rộng lớn và mênh mông đến thế! Cả vùng trời trước mắt đều được bao phủ bởi màu xanh dương mát dịu, loang loáng ánh vàng do ánh chiều tà rọi xuống. Phía xa xa chỉ thấy đường chân trời và những đốm nhỏ li ti, có lẽ là những con thuyền ra khơi đánh cá. Từng loạt sóng trắng xóa khẽ vỗ vào bờ cát trắng tinh nhẹ nhàng, êm ả. Em vội chạy xuống xe, hòa mình vào khung cảnh trước mắt. Bãi cát dưới chân sao mà mịn màng quá! Còn làn nước biển này nữa, thật là mát lành và dễ chịu. Em vui vẻ đùa nghịch với làn nước vì đây là lần đầu tiên em đến với một nơi tuyệt vời như vậy! Không gian xung quanh cũng rất thoải mái và êm ả.

Trên bờ biển, từng hàng dừa khẽ nghiêng mình đón gió, hàng dương cũng vang lên những âm thanh nhẹ nhàng như những chiếc chuông nghe vui tai vô cùng. Gió biển lành lạnh mang theo vị mằn mặn đặc trưng mà khi để ý kĩ em còn nhận ra cả mùi tôm, mùi cá hòa lẫn trong đó nữa. Chắc hẳn quanh đây có một làng chài nào đó đây mà! Em thoáng nghĩ vậy, và bất giác em muốn khám phá vùng đất mới lạ này vô cùng!

Trời bắt đầu tối, bố mẹ giục em lên bờ để cùng về khách sạn nghỉ ngơi. Em ra về trong sự hối tiếc. Khi em vào bờ, em đã nhìn ngắm khung cảnh trước mắt thêm một lần nữa. Em thích bãi biển nơi đây lắm! Em tự nhủ, khi vào năm học mới, em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để mùa hè năm sau, em lại được bố mẹ dẫn đến đây du lịch thêm một lần nữa.

Như vậy là các bạn vừa đọc xong bài viết tả cảnh biển lúc bình minh trên quê hương em, văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.