Tả cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Cây Mít [Văn lớp 4]

0

TẢ CÂY ĂN QUẢ MÀ EM YÊU THÍCH NHẤT VĂN LỚP 4

Vườn nhà em có rất nhiều loại cây như cây ổi, cây mận, cây xoài. Nhưng em thích nhất là cây mít trồng ở sau vườn nhà em.

Tả cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Cây Mít

Đi từ xa là ta đã ngửi được hương thơm tỏa ra khắp cả khu vườn rồi. Thân cây to, chắc khỏe mọc thẳng, cái gốc của cây cũng to và sần sùi, cái rễ của cây như những con giun cắm sâu xuống đất. Cái lá của cây nhỏ nhỏ vừa vặn, mượt, xanh rờn những đường gân nổi rõ nét. Không biết các bạn sao chứ mình rất thích hái những chiếc lá của cây. Vì cây nào thì chúng ta sẽ ngửi được hương của cây đó thơm làm sao, tạo cảm giác thèm.

Trái mít to lắm, khi chín màu vàng, sống màu xanh, chín có nhiều múi nhỏ bên trong, mỗi múi sẽ có một hạt. Quả mít được sử dụng rất nhiều sơ mít chúng ta có thể làm món chay. Thịt mít chúng ta ăn rất ngọt và có thể xay sinh tố, làm mít sấy nữa nè. Hạt mít chúng ta có thể nấu rồi cùng đám bạn hàng xóm cùng ăn. Mình thích ăn mít bởi vì khi mít chín thì cũng là dịp cho cả nhà mình ngồi bên nhau cùng sẽ cùng ăn và nói chuyện với nhau. Như vậy thì còn gì bằng. Không chỉ có gia đình mình ăn mà đôi lúc có những chú chim, chú sâu ăn trước nữa. Thơm ngon như vậy thì ai mà chịu được.

Cây mít sau vườn chẳng những cho chúng mình bóng mát để vui chơi, để văng võng học bài có khi ngủ quên mà còn cho mình quả để ăn. Mình rất thích cây mít. Hằng ngày mình điều chăm sóc nó cẩn thận, lâu lâu hay ra thăm trái mít. Cây mít luôn là người bạn thân thiết của mình lớp những năm đầu vào học cho đến bây giờ.

Như vậy là các em vừa đọc xong bài viết tả cây ăn quả mà em yêu thích nhất – Cây Mít của một bạn lớp 4. Chúc các em học tốt tiếng việt lớp 4 nhé.