Tả cô giáo mà em yêu quý nhất [Văn Lớp 5]

0

TẢ CÔ GIÁO MÀ EM YÊU THÍCH NHẤT

Giờ đây, em đã là học sinh lớp 5 – cái lớp cuối cấp của bậc tiểu học. Trong suốt những năm em học ở bậc tiểu học này có rất nhiều thầy cô đáng nhớ. nhưng em không bao giờ quên được cô giáo Lệ dạy em năm lớp 1. Cô giáo Lệ đã mang đến cho em nhiều cảm xúc đầu đời và để lại trong em nhiều tình cảm khó phai nhất.

Tả cô giáo mà em yêu quý nhất

Cô giáo Lệ thường mặc những chiếc áo dài với màu sắc hài hòa khác nhau. Mái tóc đen dài óng mượt được cô búi gọn trên đỉnh đầu, trông cô rất trẻ trung. Trước mỗi buổi học cô luôn nở nụ cười rạng rỡ cùng với lời chào dành cho cả lớp. Trước khi bắt đầu buổi học là tiết mục trả bài của cô. Đầu giờ chào hỏi tươi vui là thế, nhưng đến giờ trả bài của cô lại là giờ đau khổ nhất mà trong suốt những năm học ở bậc tiểu học mà em đã trải qua. Bởi lẽ, hồi ấy em rất lười học và học rất tệ, em thường xuyên không thuộc bài nên em luôn được cô ưu tiên khi trả bài. Tuy vậy, nhưng cô không lúc nào tức giận hay la mắng gì chúng em cả. Cô lúc nào cũng cổ vũ, động viên chúng em. Sau khi trả bài là bắt đầu bài học mới. Giờ học của cô hôm nào cũng vậy, vẫn diễn ra rất sôi nổi. Đôi mắt cô lúc nào cũng nhìn thoáng quanh lớp cùng với nhẹ nhàng, truyền cảm.

Cô giảng bài say sưa, mãi miết đến nổi trên trán và cả khuôn mặt cô đã xuất hiện loáng thoáng vài giọt mồ hôi mà cô vẫn không để ý. Ấy vậy mà, sau mỗi buổi học chúng em trả lại cho cô sạch sẽ. Tuy vậy, suốt cả năm học cô luôn tận tâm dạy bảo chúng em. Nhưng cô cũng rất nghiêm khắc mỗi khi chúng em nghịch ngợm, quậy phá. Có nhiều lần em vì quá nghịch ngợm, ham chơi. Không thuộc bài đã đành, chữ viết lại nguệch ngoạc, cẩu thả cô bảo viết lại. Thậm chí có những giờ ra chơi, thay vì được vui đùa như các bạn thì em lại phải ngồi viết lại cả bài xong rồi cô mới cho em ra chơi. Nhờ vậy mà giờ đây chữ viết của em được cải thiện rất nhiều.

Cô Lệ là cô giáo đầu tiên trong cuộc đời học sinh của em. Cô cũng chính là người rèn cho em những chữ viết đầu tiên và cũng là người dạy em làm quen với cuộc đời học sinh. Cô đã làm cho em hiểu được tấm lòng của các thầy cô giáo – những người lái đò đưa chúng em đến gần bến bờ của tương lai. Em sẽ không bao giờ quên được công ơn dạy dỗ của cô.

Các bạn vừa xem xong bài viết Tả cô giáo mà em yêu thích nhất trong văn lớp 5. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.