Tả một ca sĩ đang biểu diễn trên sân khấu [Văn lớp 6]

0

TẢ MỘT CA SĨ ĐANG BIỂU DIỄN TRÊN SÂN KHẤU

Tối chủ nhật, em được ba chở đi hội chợ thường niên. Khi đến nơi, em thấy có rất nhiều người tụ tập và vẻ mặt ai nấy đều rất rạng rỡ. Hỏi ra mới biết, hôm đó cũng chính là đêm mà ca sĩ Bảo Thy sẽ đến đây và biểu diễn.

Tả một ca sĩ đang biểu diễn trên sân khấu văn lớp 6

Ca sĩ Bảo Thy vốn là một ca sĩ trẻ với nhiều bài hát dễ thương được rất nhiều người yêu thích, và em cũng là một trong số những người hâm mộ cô ca sĩ này. Cả khu vực sân khấu náo nhiệt và chật kín, ai cũng cố chen chân vào để chọn một vị trí đẹp nhất để có thể nhìn thấy thần tượng của mình. Ba em đã nhanh chóng chọn được một chỗ ngồi tương đối tốt, từ chỗ em nhìn lên có thể thấy toàn bộ sân khấu mà không bị khuất tầm nhìn. Sân khấu được trang hoàng lộng lẫy với bóng bay, băng rôn, dây kim tuyến…cộng thêm với hiệu ứng ánh sáng, cả sân khấu trở nên lấp lánh, rực rỡ trông vô cùng bắt mắt. Tiếng reo hò của khán giả mỗi lúc một to, em hồi hộp mong chờ ca sĩ xuất hiện…

Xuất hiện rồi! Ca sĩ Bảo Thy từ trong cánh gà chậm rãi bước ra chào khán giả. Đêm nay cô ấy mặc một bộ đầm trắng muốt, cô buộc tóc cao để lộ khuôn mặt xinh xắn đang tươi cười và vẫy tay chào khán giả. Không khí trên sân khấu lúc này dường như nóng hơn khi ai cũng háo hức được nghe cô biểu diễn. Bằng giọng nói ngọt ngào trong trẻo, Bảo Thy giới thiệu đêm nay cô sẽ trình bày ca khúc “Công chúa bong bóng” vốn là ca khúc làm nên tên tuổi của cô. Em rất thích bài hát này bởi giai điệu trong sáng và ngọt ngào của nó. Khi cô bắt đầu cất tiếng hát, những tiếng hò reo cổ vũ đã được thay thế bằng sự im lặng và chăm chú tuyệt đối, ai cũng hướng ánh nhìn về cô ca sĩ đang nhẹ nhàng di chuyển từng bước trên sân khấu. Khi thì cô bước sang góc trái, lúc cô lại bước sang góc phải để vẫy tay chào khán giả. Xen lẫn giữa những câu hát, cô còn dùng đôi tay để minh họa cho nội dung mình đang biểu diễn. Em say sưa nhìn lên sân khấu, bài hát rất hay còn Bảo Thy thì lại vô cùng rạng rỡ. Những khán giả xung quanh em cũng rất chăm chú theo dõi toàn bộ bài hát, khuôn mặt họ trở nên vô cùng vui vẻ. Cả đêm ấy, Bảo Thy đã có một buổi biểu diễn vô cùng thành công.

Khi nhạc đã dừng hẳn, cô cúi đầu cảm ơn khán giả và lùi vào trong sân khấu. Từng loạt vỗ tay vang lên rộn rã, tiếng hò reo của người hâm mộ choán kín cả không gian. Có thế mới thấy, cô được người hâm mộ yêu quý đến chừng nào!

Đêm đó là một đêm khó quên đối với em. Em hi vọng sau này, Bảo Thy sẽ trở về hội chợ một lần nữa để hát phục vụ cho những người hâm mộ nơi đây.

Các bạn vừa tham khảo bài văn Tả một ca sĩ đang biểu diễn trên sân khấu văn lớp 6. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.