Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói [Văn lớp 6]

0

TẢ MỘT EM BÉ ĐANG TUỔI TẬP ĐI TẬP NÓI

Từ ngày mẹ sinh Út, cả gia đình dường như vui tươi hẳn lên. Thời gian thấm thoát trôi qua, em trai của em giờ đây đã tròn một tuổi và đây cũng chính là độ tuổi mà em bé bắt đầu tập đi, tập nói.

Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói văn lớp 6

Cũng như nhiều em bé một tuổi khác, Út có một làn da trắng hồng, căng mịn. Khuôn mặt của em bầu bĩnh, hai má phúng phính có lúm đồng tiền mà ai nhìn thấy cũng muốn cưng nựng và hôn lên khuôn mặt mịn màng ấy. Cặp mắt của Út tròn, to và đen lay láy như hai hòn bi ve được điểm xuyến thêm hàng mi dài và cong vút trông vô cùng dễ thương. Cái miệng của em phơt phớt hồng, lúc nào cũng chúm chím bập bẹ tập nói để lộ mấy cái răng sữa nhỏ xíu như răng chuột làm ai trong gia đình cũng phải bật cười. Là con trai nên mẹ em thường cắt tóc cho Út mỗi khi tóc em dài ra để tránh Út bị ngứa và nóng nực. Mẹ em chăm sóc Út rất tốt nên em trai em có thân hình mũm mĩm, tay chân no tròn và có ngấn mà mỗi khi ôm em vào lòng, em lại có cảm giác rất ấm áp và mềm mại.

Tuy là con trai nhưng Út rất ngoan và vâng lời, cũng rất ít khi khóc nhè hay vòi vĩnh mẹ. Tới giờ ăn, em ngoan ngoãn bú hết bình sữa âm ấm mà mẹ pha sẵn. Em rất thích chơi xếp hình nên mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, em lại cùng Út xếp ra biết bao nhà cửa, xe cộ. Cứ mỗi lần như vậy, Út lại cười rất vui vẻ và khi nhìn Út, em chỉ muốn chơi với Út mãi như vậy.

Do đang trong đỗ tuổi tập đi, tập nói nên Út rất thích nói. Giọng nói của em còn ngọng nghịu và chỉ có thể phát ra những tiếng bập bẹ như “A…i…”. Cứ mỗi lần nghe em phát ra những tiếng nói đầu tiên, gia đình em sẽ tập cho Út nói những từ đơn giản. Tuy khá vất vả nhưng Út cũng tập nói theo, và em nghĩ rằng nếu mỗi ngày tập nói như vậy thì Út sẽ có thể nói rõ ràng vào một ngày nào đó.

Út cũng vừa mới tập đứng, và chưa thể tự đi nếu không có người lớn giữ hai tay. Thế nhưng, cứ mỗi khi được be mẹ tập đi, có vẻ em trai em lại rất vui và bước những bước rất dài. Khi đó, mẹ sẽ ngồi ở một vị trí khá xa và vỗ tay cổ vũ, rồi dang tay trong tư thế sẽ đón Út, còn ba chính là người giữ hai tay tập cho em bước đi. Dần dà, Út cũng có thể tập bước đi những bước đầu tiên tuy còn chưa vững và hay bị vấp.

Út là thành viên nhỏ nhất trong gia đình em nên ai cũng thương yêu và quan tâm em cả. Em mong Út có thể nhanh chóng tập đi, tập nói được để sau này lớn lên, em sẽ trở thành một người có ích cho đất nước.

Các bạn vừa tham khảo bài viết Tả một em bé đang tuổi tập đi tập nói văn lớp 6. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.