Tả một người bạn thân mà em yêu quý nhất [Văn lớp 7]

0

TẢ MỘT NGƯỜI BẠN THÂN MÀ EM YÊU QUÝ NHẤT

Ai cũng có một người bạn thân thiết để kể với nhau về nhiều chuyện, chia sẻ cho nhau những nỗi buồn, niềm vui, chia sẻ những món quà vặt được bố mẹ mua cho và cùng nhau cố gắng học thật giỏi. Em cũng vậy, em cũng có một người bạn thân, em và bạn ấy cùng nhau học từ lớp một cho đến bây giờ. Bạn ấy tên là Mai, bạn ấy rất tốt, học cũng rất giỏi.

Tả một người bạn thân mà em yêu quý nhất văn lớp 7

Xuân Mai là bạn cùng xóm với em, cách nhà em năm nhà. Chúng em lớn lên cùng nhau và khi học còn ngồi chung bàn nữa. Bạn ấy bảo rằng Xuân Mai là tên ba mẹ đặt, hồi mẹ bạn ấy mang thai rất thích nghe nhạc của bé Xuân Mai hát, cô ca sĩ nhỏ rất dễ thương và xinh đẹp. Và bạn ấy còn giải thích nữa là Xuân Mai là cái tên mang lại niềm vui và hạnh phúc, mẹ bạn ấy muốn bạn ấy lúc nào cũng vui cười, không bao giờ buồn với cuộc sống. Em cũng từng hỏi mẹ vì sao bạn ấy không có ba, mẹ nói rằng ba bạn ấy đã bỏ rơi mẹ con bạn ấy vì gia đình, ông bà nội luôn kì vọng có cháu trai để nối giỏi nhưng vì bạn ấy là con gái nên ba bạn ấy đã bỏ rơi mẹ con bạn ấy để cưới vợ khác. Mặc dù Xuân Mai lớn lên trong sự bất hạnh nhưng không vì thế mà bạn ấy mặc cảm và tự ti, lúc nào bạn ấy cũng mỉm cười như chính tên bạn ấy vậy.

Xuân Mai có dáng người gầy gò, cao cao, nước da trắng. Đặc biệt cặp mắt của bạn ấy to tròn, đen láy như hạt nhãn, và có đôi má lúm đồng tiền rất xinh. Cái mặt bé xinh nhưng lúc nào cũng tươi cười hớn hở, bạn ấy cực kì vui tính nữa. Em là một đứa ít nói, trầm tính hơn nên mỗi lần đi với nhau, bạn ấy cũng tranh hết phần của em. Mái tóc của Mai dài ngang lưng, lúc nào cũng thắt bím hai bên nên rất xinh, tóc bạn ấy rất mềm mượt và óng ả. Bạn ấy khỏe lắm, chạy rất nhanh nữa. Vào giờ thể dục nào, bạn ấy cũng đều chạy nhanh nhất trong mấy bạn con gái.

Trong giờ học, lúc nào Mai cũng phát biểu sôi nổi, y hệt như con ong làm việc chăm chỉ và cần mẫn. Mai nói với em, ước mơ sau này của bạn ấy là sẽ trở thành một luật sư giỏi để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, giúp ích cho mọi người. Sự hăng say phát biểu xây dựng bài, tinh thần vươn lên của Mai làm cho cô giáo nào cũng yêu quý bạn ấy. Có nhiều bài toán em không giải ra, chỉ cần hỏi Mai là tích tắc ra kết quả ngay.

Vì nhà có hai mẹ con nên khi đi học về, Mai đều phụ mẹ làm việc nhà. Mai phụ mẹ từ nấu cơm, quét nhà, giặt quần áo. Mặc dù bận rộn nhưng Mai vẫn luôn sắp xếp thời gian và hoạt động nào ở trường Mai cũng đều chăm chỉ tham gia.

Xuân Mai là bạn thân nhất của em, em rất yêu quý bạn ấy và mong sau tình bạn của chúng em sẽ mãi tốt đẹp như bây giờ. Làm bạn với Mai là điều hạnh phúc nhất của em, bạn cũng là động lực giúp em học tập. Em sẽ quyết tâm học tập và cùng bạn phấn đấu để trở thành một học sinh xuất sắc toàn diện.

Các bạn vừa tham khảo bài văn Tả một người bạn thân mà em yêu quý nhất văn lớp 7. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.