Tả quang trường em trước buổi học [Văn lớp 5]

0

TẢ QUANG CẢNH TRƯỜNG EM TRƯỚC BUỔI HỌC

Trường tôi nằm trên con đường quê rợp bóng cây xanh. Mỗi buổi sáng không khí rất mát mẻ và dễ chịu nên tôi rất thích đến trường sớm.

Những buổi sáng tinh mơ, em thường cắp sách đến trường với tâm trạng háo hức, phấn khởi. Buổi sớm, bầu không khí trong xanh, thoáng đãng, không khí trong lành. Em đã có những giây phút ngắm cảnh sân trường vào buổi sớm mai thật thoải mái và tuyệt vời làm sao.

Tả quang trường em trước buổi học

Lúc sớm, rất ít học sinh đến trường, sân trường thì rộng lớn tĩnh mịch chỉ có tiếng lá cây xào xạc bởi gió lay và tiếng chim líu lo. Trong sân trường có các cô lao động đang cậm cụi quét sân và một vài bạn đang trực nhật bên trong các lớp học.

Mỗi dãy hành lang thì thẳng tấp. Những dãy bàn học bên trong các phòng học rất ngăn nắp, ngay hàng thẳng lối. Tuy bàn ghế trong các lớp học được xếp như nhau và cùng một kiểu nhưng em vẫn cảm thấy lớp em thân thương hơn. Một lúc lâu sau, học sinh đến trường đông hơn. Những ánh đèn trong phòng học dần được thắp sáng, những chiếc quạt cũng được bật lên. Lúc này sân trường đã náo nhiệt hơn lúc sớm rất nhiều. tiếng học sinh nô đùa, cười nói vang vọng mọi ngõ ngách của trường. Mỗi một nhóm bạn lại có những hoạt động khác nhau, có những bạn tranh thủ trò chuyện, có những bạn thì nhảy dây, đá cầu,…

Một lát sau, tiếng trống tựu vang lên bắt đầu cho buổi truy bài đầu giờ. Thế là giờ truy bài bắt đầu, sân trường lúc này vắng bóng học sinh. Tiếng ồn ào rộn rã lúc này cũng vơi đi nhiều, thi thoảng vẫn còn một vài tiếng cười nói lém lĩnh chợt vụt chợt tắt của một vài bạn học sinh. Các thầy, cô giáo lúc này đều đã đến trường để chuẩn bị cho bài giảng của mình. Mấy phút sau, tiếng trống bắt đầu một buổi học cũng vang lên. Lúc này không gian lại tĩnh mịch yên lặng. sân trường chỉ còn lại lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới cùng với những vòm cây xanh lá rì rào trong gió.

Em rất yêu mến ngôi trường của em, bởi lẽ tuổi thơ của em đã gắn bó với ngôi trường này. Nơi đây đã chứng kiến và chứa đựng biết bao kỷ niệm trong sáng và thân trường về thầy cô, bạn bè.

Các bạn vừa xem xong bài viết Tả quang cảnh trường em trước buổi học trong văn lớp 5. Chúc các bạn học tốt ngữ văn.