Top 40 hình nền Tết Mậu Tuất 2018 tuyệt đẹp

0

Tết Nguyên đán (hay còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, năm mới hay chỉ đơn giản Tết) là dịp lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam và một số các dân tộc chịu ảnh hưởng văn hóa Trung Quốc khác. Tết Nguyên Đán là ngày hội cổ truyền lớn nhất, lâu đời nhất, có phạm vi phổ biến rộng và là ngày lễ tưng bừng, nhộn nhịp của cả dân tộc. Tết Nguyên Đán là khâu đầu tiên và quan trọng nhất trong hệ thống lễ hội Việt Nam, nó mang đậm nét văn hóa dân tộc sâu sắc và độc đáo, phản ánh tinh thần hòa điệu giữa con người và thiên nhiên theo chu kỳ vận hành của vũ trụ. Ở Việt Nam, những ngày lễ hội lớn hay tết là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ, vây quần bên nhau, gửi đến nhau những lời thăm hỏi, cầu chúc nhau và tưởng nhớ, tri ân ông bà tổ tiên. Dù ai buôn bán, làm việc hay đi học ở xa, họ thường cố gắng dành tiền và thời giờ để về ăn Tết với gia đình. Đó là nỗi mong mỏi của tất cả mọi người.

Tết Nguyên Đán, đó là Tết của gia đình, Tết của mọi nhà. Người Việt Nam có phong tục hằng năm, mỗi khi năm hết, Tết đến dù làm bất cứ nghề gì, ở bất cứ nơi đâu, kể cả người xa xứ cách hàng ngàn ki-lô-mét vẫn mong được về sum họp dưới mái ấm gia đình trong ba ngày Tết, được khấn vái dưới bàn thờ tổ tiên, nhìn lại ngôi nhà, ngôi mộ, nhìn lại nơi mà một thời bàn chân bé dại đã tung tăng và mong được sống lại với những kỷ niệm đầy ắp yêu thương nơi chúng ta cất tiếng khóc chào đời. Tết ở mỗi gia đình mỗi khác, những gia đình có điều kiện thì mua sắm, chuẩn bị đầy đủ hơn chút, những gia đình không có điều kiện thì cũng chuẩn bị sơ sài để đón tết. Dù đầy đủ hay sơ sài thì người người, nhà nhà vẫn không quên ngày tết truyền thống của đan tộc. Không khí chuẩn bị nhộn nhịp khẩn trương, từ việc mua sắm, may mặc đến việc trang trí nhà cửa, chuẩn bị bánh trái, cỗ bàn, đón tiếp người thân ở xa về. Không khí Tết bắt đầu rõ nét từ ngày 23 tháng Chạp là ngày đưa tiễn ông Táo về trời tâu việc trần gian.

Tết cổ truyền Việt Nam là thế đơn sơ nhưng ấm áp và tràn đầy tình thương. Lòng tôi lâng lâng nhìn cây Mai đang ra hoa trước nhà lòng hân hoan mong chờ tết đến. Mong xuân về để xóa tan cái giá lạnh của mùa đông và mang tia nắng ấm áp về với mọi người mọi nhà.

Cũng gần đến Tết Mậu Tuất rồi nên mình sưu tầm 40 hình ảnh đẹp chủ đề này để bạn tải về chào đón năm mới. Những hình nền Tết 2018 đẹp long lanh sinh động vì có nhiều ảnh Tết động rất tuyệt như hình ảnh động pháo hoa, hình ảnh động thần tài….ngoài ra còn có những hình ảnh thiệp mừng năm mới cũng rất chất. Còn chần chừ gì nữa mà không tải ngay những hình nền Tết 2018 Mậu Tuất đẹp nhất này về máy tính nhỉ!!!

Bạn có thể xem tiếp những bài khác như: ảnh hoa mai, ảnh hoa đàocâu đối hay chúc tết, thiệp chúc mừng năm mới cùng bộ hình ảnh áo dài đón xuân lộng lẫy nhất 2018.