Viết bài văn nói về ước mơ của em trong tương lai [Văn lớp 5]

0

BÀI VĂN NÓI VỀ ƯỚC MƠ CỦA EM TRONG TƯƠNG LAI

Mỗi người có một ước mơ riêng cho mình, riêng em ước sau này em sẽ được làm một cô giáo dạy Văn. Em nghe ba mẹ hay dạy rằng “nhân học là văn học” nó sẽ làm cho con người trở nên biết thương yêu nhau hơn.

Bài văn nói về ước mơ của em trong tương lai văn lớp 5

Em rất ngưỡng mộ các cô thầy em. họ nói chuyện rất hay và cho em nhớ lâu nữa, câu từ đều rất tài hoa. Sau này em cũng muốn được như vậy muốn được là người truyền lại tri thức cho những em có ước mơ như em. khi em nói cho ba mẹ nghe thì ba mẹ rất ủng hộ và tạo điều kiện cho em học. Em nghe nói mình muốn trở thành một cô giáo phải vừa biết cách đứng giảng trước lớp rồi phải học bài nhiều, phải đọc nhiều nữa. Cho nên bây giờ em sẽ cố gắng ghi nhớ những lời thầy cô dạy, cách thầy cô giảng và sẽ đọc thêm nhiều sách để thêm kiến thức.

Em rất may mắn khi bà em là một cô giáo nhưng bây giờ bà không còn dạy nữa. Bà đã dạy bảo em rất nhiều, từ cách ăn nói, cách học, trau chuốt cho câu chữ của em. Hơn nữa cho em sự mạnh dạng năng nổ tự tin nói lên những suy nghĩ của mình. Vì thế em sẽ không làm cho bà em thất vọng, sẽ nối tiếp con đường mà bà đã đi. Dù công việc ước mơ mà em chọn có lâu có dài nhưng em nghĩ nếu mình quyết tâm và kiên trì, biết phấn đấu cố gắng thì sẽ làm được. Vì cô giáo em nói “có công mài sắc có ngày nên kim”.

Em muốn mình sẽ là một cô giáo giỏi và đào tạo ra các học trò giỏi. Em sẽ cố gắng đạt được ước mơ này. Quyết tâm !

Như vậy là các bạn đã biết cách viết bài văn nói về ước mơ của em trong tương lai văn lớp 5. Chúc các bạn học tốt ngữ văn nhé.